CÁCH CHẾ BIẾN MÓN TỔ YẾN CHƯNG NHO ĐEN ĐƯỜNG THỐT NỐT CHO NGÀY DÀI TƯƠI MÁT

Thảo luận trong 'Iphone' bắt đầu bởi bapbapbap, 24/9/19.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0909887744
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    24/9/19, 0 Trả lời, 20 Đọc
  1. bapbapbap

    bapbapbap Member

    Tham gia:
    22/8/19
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $12,417.08
    Món yến chưng đường thốt nốt nho khô là một trong những món ăn mang đến cho bạn sự bổ dưỡng. Món ăn này vừa bổ dưỡng vừa thanh lọc cơ thể, đẹp da. Cùng tham khảo ngay công thức dưới đây nhé !

    Tổ yến sơ chế như thế nào cho đúng cách ?
    Nhiều gia đình có điều kiện, chọn mua tổ yến tinh chế cho mẹ ăn khi mang thai và cho bé dùng trong thời gian ăn dặm. Tuy nhiên, giá thành yến tinh chế không hề rẻ. Cộng thêm sợ hóa chất bảo quản nên cách lựa chọn tốt hơn mua mua yến chưa sơ chế về tự làm sạch.
    [​IMG]
    Món tổ yến chưng đường thốt nốt nho khô
    Chuẩn bị:

    Tổ yến: 10g

    Nho khô: 50g

    Đường thốt nốt: 1 viên

    Nước lọc: 300ml

    Cách làm:

    Bước 1: Bạn ngâm tổ yến vào nước ấm khoảng 20 – 30 phút để tổ yến được nở mềm. Sau đó bạn dùng nhíp nhặt sạch lông yến. Nếu là yến đã tinh chế bạn chỉ cần ngâm và chế biến.

    Bước 2: Trong thời gian đợi tổ yến nở mềm, bắt đầu đun nước đường thốt nốt và nho khô. Cho đường và nho cùng 600 – 700ml nước vào nồi đun, đun nhỏ lửa và trong thời gian 30 phút để nho tiết được hết nước và hoà quyện cùng với nước đường thốt nốt, việc này rất tốt cho việc thanh lọc cơ thể.

    Bước 3: Nước đường thốt nốt hầm nho đã xong, đổ vào một âu sứ phù hợp, rồi vớt tổ yến vào âu nước hầm và cho âu sứ vào nồi có nước, chưng cách thủy trong thời gian 30 phút.

    Vậy là món yến chưng đường thốt nốt nho khô đã hoàn thành. Đây là món bổ dưỡng và thanh lọc giải độc cơ thể hiệu quả. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm yến chưng đường thốt nốt nho khô nhé.

    [​IMG]
    Đường thốt nốt có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe
    Khôi phục sức khỏe cho hệ thống tiêu hóa:

    Nghe có vẻ lạ nhưng đường thốt nốt có khả năng hoạt động như một tác nhân hỗ trợ tiêu hóa. Tại một số nơi ở Ấn Độ, người dân có thói quen nhâm nhi những cục đường thốt nốt nho nhỏ sau bữa ăn chính cho dễ tiêu. Loại đường này khi vào trong dạ dày sẽ kích thích sự hoạt động của các enzyme tiêu hóa và còn giúp tẩy sạch đường ruột.

    Tốt cho da:

    Đường thốt nốt cũng rất tốt cho da. Nó làm cho làn da khỏe mạnh. Nếu bị mụn trứng cá và mụn nhọt trên da, hãy ăn đường thốt nốt mỗi ngày sẽ thấy tác dụng của nó và sẽ có được một làn da đẹp và không tỳ vết.

    Giàu chất dinh dưỡng:

    Trong đường thốt nốt chứa rất nhiều chất sắt. Do đó, tiêu thụ thường xuyên sẽ làm gia tăng lượng huyết sắt tố và trị được chứng thiếu máu.

    Bên cạnh đó, lượng magiê lại có tác dụng điều chỉnh hệ thống thần kinh. Hàm lượng các chất chống oxy hóa dồi dào trong loại chất ngọt tự nhiên này cũng giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể không bị tổn hại do các gốc tự do gây ra. Ngoài ra, chúng còn giàu canxi, kali và phốt pho.

    Bổ sung năng lượng:

    Đường thốt nốt chứa các hợp chất carbohydrate giúp cơ thể tiêu hóa nhanh hơn so với đường cát trắng. Do đó, chúng sẽ giải phóng nguồn năng lượng tích trữ dùng loại đường này thường xuyên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có cảm giác no lâu và ít thèm ăn hơn sau khi tiêu thụ những món được chế biến từ đường thốt nốt.

    Chữa chứng đau nửa đầu:

    Đau nửa đầu là bệnh xảy ra khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Những hoạt chất tự nhiên có tác dụng trị bệnh hiện diện trong đường thốt nốt sẽ giúp bạn làm dịu cơn đau do chứng bệnh này gây ra. Chỉ cần ăn khoảng 20g đường thốt nốt sẽ cảm thấy tình trạng đau nửa đầu giảm hẳn.

    Hạn chế những tác động theo mùa trong năm lên cơ thể:

    Đặc tính độc đáo này của đường thốt nốt thể hiện ở việc chúng có tác dụng làm giảm tình trạng nổi mụn nhọt ở mùa hè và dịu cảm giác lạnh giá của mùa đông. Vào mùa hè, loại thực phẩm này sẽ giúp hạ nhiệt, làm mát cơ thể. Trong khi đó, vào mùa đông, đường nốt thốt lại có tác dụng giữ ấm, giúp đỡ bị lạnh hơn.

    Tốt cho trẻ em:

    Nó là đường thô nên không có ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa của bé mà ngược lại còn cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh. Một trong số những lợi ích sức khỏe đó là thúc đẩy hệ thống miễn dịch của bé, ngăn ngừa bệnh thiếu máu, làm sạch gan và giúp xương chắc khỏe.

    Tuy nhiên, đường thốt nốt nên được tiêu thụ ở mức vừa phải. Nếu không sẽ gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm: các bé có thể “nghiện” đường thốt nốt do hương vị ngọt ngào của nó, từ đó có thể bị bệnh đường ruột, nếu lượng đường thốt nốt dư thừa quá nhiều còn có thể khiến bé mắc bệnh về da, nổi mụn.

    Ngoài ra, đường thốt nốt có hàm lượng calo khá cao sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Vì vậy, chỉ nên cho bé tiêu thụ ở mức vừa phải để hấp thu được những lợi ích tốt nhất.

    Ngăn ngừa táo bón:

    Đường thốt nốt giúp hệ thống đường ruột làm việc một cách nhịp nhàng và đều đặn hơn và giúp ngăn ngừa táo bón ở trẻ sơ sinh. Nó kích hoạt các enzym tiêu hóa và thúc đẩy quá trình tiêu hóa ở trẻ sơ sinh. Khi đường thốt nốt được hấp thụ vào cơ thể sẽ xảy ra quá trình đào thải các độc tố khỏi cơ thể và làm sạch gan.
    Qua những công dụng tuyệt vời từ đường thốt nốt mang lại cho chúng ta biết được không chỉ có cách chưng yến sào với đường phèn là thơm ngon đúng điệu như mọi người hay dùng.
    Sâm Yến chúc các bạn thành công với món ăn giải nhiệt cực kì bổ dưỡng này nhé !

    More the latest threads same category:

Chia sẻ trang này