Khác NHỮNG CÁCH CHƯNG ĐA DẠNG VỚI TỔ YẾN BẠN NÊN BIẾT

Thảo luận trong 'Phòng làm việc' bắt đầu bởi bapbapbap, 8/10/19.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    5,336,000 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0909887744
  5. Địa chỉ:

    719 cách mạng tháng tám, phường 6 , quận tân bình (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    8/10/19, 0 Trả lời, 6 Đọc
  1. bapbapbap

    bapbapbap New Member

    Tham gia:
    22/8/19
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $1,244.72
    Lá dứa khi kết hợp tổ yến sẽ tạo ra món tổ yến chưng lá dứa thơm ngon, hấp dẫn vô cùng. Hãy cùng Sâm Yến bắt tay vào thực hiện cách chưng yến theo công thức dưới đây nhé !

    1. Tổ yến chưng nước dừa tươi lá dứa cắt khúc
    Nguyên liệu:


    Tổ yến đã làm sạch lông: 10 gram

    Lá dứa: 2 – 3 lá

    Đường phèn: 8gram

    Nước dừa: 250 ml

    [​IMG]
    Cách làm:

    Bước 1: Yến bạn ngâm trong nước sau khi ngâm 30 – 45 phút cho mềm đều.

    Bước 2: Chắc bỏ nước ngâm và vớt lấy yến cho vào thố hoặc chén sứ.

    Bước 3: Cho 250 ml nước dừa tươi vào ngập yến.

    Bước 4: Lá dứa rửa sạch cắt khúc.

    Bước 5: Mang chưng cách thủy khoảng 20- 30 phút với lửa lớn.

    Bước 6: Khi yến chưng được 15- 25 phút, ta mới bỏ đường phèn, lá dứa vào và đợi thêm 5 phút cho đường tan là được.

    Bước 7: Món ăn này ngon hơn khi dùng lạnh.

    Tổ yến chưng nha đam đường phèn và lá dứa cắt khúc
    Nguyên liệu:

    Tổ yến đã làm sạch lông: 10 gram

    Lá dứa: 2 – 3 lá

    Đường phèn: 5gram

    Nha đam: 2 lá

    Cách làm:

    Bước 1: Yến bạn ngâm trong nước sau khi ngâm 30 – 45 phút cho mềm đều.

    Bước 2: Chắc bỏ nước ngâm và vớt lấy yến cho vào thố hoặc chén sứ.

    Bước 3: Nha đam bạn gọt vỏ, cắt nhỏ, sau đó ngâm qua nước muối và rửa cho sạch nhớt.

    Bước 4: Lá dứa rửa sạch cắt khúc.

    Bước 5: Mang chưng cách thủy khoảng 20- 30 phút với lửa lớn.

    Bước 6: Bạn nấu đường chung với nha đam và lá dứa.

    Bước 7: Khi yến chưng được 15- 25 phút, ta mới bỏ nước đường vào và đợi thêm 5 phút cho đường tan là được.

    Bước 8: Món ăn này ngon hơn khi dùng lạnh.
    [​IMG]
    Tổ yến hạt chia với lá dứa
    Nguyên liệu chế biến món tổ yến chưng hạt chia lá dứa

    – Tổ yến: 10gram

    – Hạt chia: 2 thìa

    – Đường phèn: 3gram

    – Vài cọng lá dứa cắt khúc
    Các bước thực hiện món ăn:

    Bước 1: Chưng Tổ yến

    Dùng khoảng 10gram tổ yến đã làm sạch, ngâm nước cho nở mềm. Sau đó chưng cách thủy yến cùng với lá dứa cắt khúc trong khoảng 20 phút. Khi yến đã nở mềm bạn cho đường phèn vào yến và chưng tiếp khoảng 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 2: Ngâm hạt chia

    Hạt chia ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở đều ra.

    Bước 3: Khuấy trộn hỗn hợp Tổ yến và hạt chia

    Cho hạt chia đã ngâm nở vào phần Yến sào đã chưng rồi lấy ra chén, Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia và Tổ yến cho đều. Sau đó là thưởng thức, Cách chưng tổ yến hạt chia dùng lạnh hay nóng đều ngon.

    Thật đơn giản đúng không nào ? Chúc các bạn thành công với món thức uống thơm ngon, thanh mát, bổ dưỡng này nhé!

Chia sẻ trang này